Chuyển tới nội dung

Thông điệp tình yêu

  Dành cho những ai đang cô đơn: Tình yêu như là cánh bướm. Bạn càng muốn bắt nó, nó càng bay xa.

  Nhưng nếu bạn để nó bay đi, nó sẽ trở lại vào lúc bạn không còn trông chờ nữa.

  Tình yêu mang đến nhiều niềm vui nhưng nó thường mang lại đau khổ, tình yêu chỉ tuyệt vời khi bạn dành cho ai xứng đáng lãnh nhận. Bạn hãy dành thời gian để chọn cho mình người phù hợp nhất.

  Dành cho những ai không còn cô đơn: Tình yêu không làm con người trở nên hoàn hảo nhưng giúp bạn tìm một người giúp bạn trở thành người tốt nhất có thể.

  Dành cho những ai là dân chơi: Đừng bao giờ nói “Tôi yêu em” nếu bạn không chắc. Đừng bao giờ nói về cảm xúc nếu bạn không có. Đừng bao giờ chen vào một cuộc đời chỉ với ý muốn gây đau khổ. Đừng nhìn vào mắt ai khi tất cả những điều bạn làm là giả dối. Thật tàn nhẫn khi bạn làm cho ai đó yêu nhưng bạn không đón nhận tình yêu đó…

  Dành cho những ai đã lập gia đình: Tình yêu không phải là nói: “Lỗi của em” mà là “Anh xin lỗi”. Không phải “Anh ở đâu”, mà là “Em đây” Không phải “Anh có thể làm gì”, mà “Em hiểu” Không phải “Anh muốn em là…”, mà “Cám ơn vì em là…”

  Dành cho những ai đã đính hôn: Thước đo của sự hòa hợp không phải là những năm tháng sống bên nhau nhưng là cả hai đã sống vì nhau như thế nào.

  Dành cho những ai thất tình: đau đớn bao nhiêu lâu bạn muốn và để cho nó dày xéo bạn chừng nào bạn có thể. Thử thách không phải là sống sót sau cơn đau mà là bạn đã học từ đó những gì.

  Dành cho những ai còn ngây thơ: yêu thế nào: yêu mãnh liệt nhưng đừng mù quáng, kiên định nhưng không cố chấp, sẻ chia và đừng gian trá, thông cảm và đừng đòi hỏi, biết khổ đau nhưng đừng giữ lấy nỗi buồn.

  Dành cho những ai thích chiếm hữu: không gì đau khổ bằng nhìn người mình yêu hạnh phúc bên người khác nhưng sẽ còn đau khổ hơn nếu thấy người mình yêu bất hạnh bên mình.

  Dành cho những ai yêu mà không dám nói: tình yêu làm bạn đau khổ khi bạn làm cho người khác đau khổ. Nó càng làm bạn đau khổ khi do người khác gây ra. Nhưng sẽ đau khổ vô cùng nếu người bạn yêu không biết bạn nghĩ gì về họ.

  Dành cho những ai muốn níu kéo: điều đáng buồn trong cuộc đời là khi bạn gặp một người và yêu họ, cuối cùng bạn nhận ra rằng điều đó hoàn toàn vô nghĩa và bạn phí thời gian cho một người không xứng đáng. Nếu họ đã không xứng đáng ngay bây giờ thì họ cũng sẽ như vậy vào 1 hay 10 năm sau. Hãy để họ ở lại và lên đường…

  Dành cho tất cả những người bạn của tôi: mong ước của tôi là bạn có một tình yêu chân thật, mạnh mẽ, chín chắn và không bao giờ thay đổi.

  (Theo Crazy wolf/thanglongdl)

  29 bình luận trong “Thông điệp tình yêu”

  1. Hồi mình còn là một con bé tuổi teen, mình có thích một anh lớn hơn mình một tuổi. Lúc ấy, mình không nghĩ là mình sẽ có thể bao dung được khi biết rằng anh ấy không hề muốn tiếp cận mình. Mình giận tới khóc luôn đặc biệt là ngày Valentines đó. Lúc ấy, mình đã cho rằng mình không thể nào nguôi giận được vì mình thích người ta, nhưng mà người ta không thích mình. Mình cũng cảm thấy đau, nhưng mình không thể khóc mãi được. Mình biết rằng mình vẫn phải thi cử rồi nào là chọn nghề học rồi nào là không cho phép bản thân sa ngã, cho nên mình đã cố gắng tồn tại qua nỗi đau ấy nhưng mình vẫn chưa học được gì cả thông qua nỗi đau này. Lúc ấy, mình chỉ giận hờn trong sự im lặng thôi chứ đâu dám lên tiếng trách móc gì người ta. Khi mình lớn hơn, bây giờ mình đã hơn 20 tuổi rồi, mình đã phải cố gắng sinh tồn và trải qua bao nhiêu thử thách nghiệt ngã và cám dỗ của cuộc đời này, mình mới hiểu được chuyện không được thích lại cũng không có gì ghê gớm như thảm họa thiên nhiên, tai nạn giao thông, bị bệnh nan y hay là nợ nần chồng chất cả. Mình đã phải chịu đựng bao nhiêu cay đắng và có những thứ còn khó chịu hơn chuyện anh chàng kia không thích mình nữa. Có những lúc, mình bị ép phải gặp gỡ và làm việc với người mà mình không ưa được và họ cũng không hợp tác ổn thỏa được với mình, cho nên mình đã hiểu rồi mình không nên trách móc anh ấy chỉ vì anh ta không muốn giao tiếp với mình. Cảm xúc sẽ khó chịu lắm khi chúng ta phải chào hỏi và trò chuyện với người mà chúng ta không thích được. Bây giờ, cho dù mình có gặp lại anh ấy và biết anh ấy yêu hay thích ai khác đi chăng nữa và cho dù anh ấy cố gắng xa lánh mình, mình cũng không giật nữa đâu. Mình tự nói với lòng rằng mình đã lớn rồi, mình phải thôi giận dỗi theo kiểu trẻ con đi. Từ lúc mình tốt nghiệp Trung học Phổ thông đến giờ, mình đã không còn mơ mộng về tình yêu nhiều như mình đã từng nữa. Mình không biết khi nào cánh bướm tình yêu tìm thấy mình đây!

  2. cảm ơn người đã viết lên những thông điệp này, tôi mong các bạn sẽ có một cái nhìn đúng đắn hơn về tình yêu và hãy biết trân trọng những gì mình đang có đừng để đến khi đánh mất đi rồi, có nói câu hối tiếc cũng không còn ý nghĩa gì nữa.

  3. Bạn không dám nói với mày rằng bạn đã trót trao com tim không ngừng đập mạnh mỗi khi nhìn vào ánh mắt đó, cho người thật sự xứng đáng bạn đã chọn là mày đấy đồ ngốc ạ. Dù cho sẽ không bao giờ mày biết được bạn yêu mày nhiều như thế nào nhưng bạn vẫn rất muốn nói rằng bạn yêu mày nhiều lắm. Bạn sẽ đau và không được đáp trả tình cảm bất cứ thứ gì từ mày nhưng bạn chấp nhận vì đó là tình cảm là sự lựa chọn không thể chính xác hơn của bạn. Đơn giản vì bạn yêu mày. BT

  4. Nêu biết trước tương lai n đã chăng yêu h. Nhưng con tim anh thật không sao quên đươc e người hỡi. Nước mắt đã rơi vì nhớ e mong em trong từng đêm vắng mong cho e luôn đươc hạnh phúc nơi phương trời xa

  5. Bài này hay và ý nghĩa. Nói lên mọi góc độ trạng thái trong tình cảm, cũng như phương án nên làm với trạng thái đó. Hiện tại với tôi phương án đó là hữu hiệu, còn với mỗi hoàn cảnh cụ thể hãy lấy phương án này để tham khảo và linh hoạt nó. Cảm ơn nhiều. Hãy yêu và sống thật lòng, để sau này mình không phải hối tiếc những việc mình đã làm.

  6. Hay quá, mình đang yêu nhưng luôn cảm thấy thật kém cỏi trước người con gái đó. Mình nghĩ mình sẽ không đem được hạnh phúc đến với cô ấy. Nhưng mình cũng nghĩ mình có thể cố gắng hơn, và có thể cô ấy sẽ hạnh phúc ở một khía cạnh khác. Nói chung hiện giở mình đang rất bối rối, không biết phải làm sao

  7. Thật cám ơn vì bài viết này đã giúp được tôi vượt qua giai đoạn khó khăn này. Tôi đã cố gắng đi tìm hạnh phúc và cũng đã không nhận ra hạnh phúc thật ra ở ngay trong cuộc sống của tôi và từ bây giờ tôi sẽ thay đổi để cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn. Cám ơn rất nhiều…!

  8. Tình yêu có thể khiến con người cảm thấy yêu đời hơn nếu như yêu và được yêu, ngược lại thì có thể khiến người ta không còn thiết sống nữa. Tình yêu không có lý trí dẫn đường là tình yêu mù oán.

  9. Bài này hay quá. Tôi là người đơn giản và chưa tìm thấy tình yêu của mình. Đã có vài mối tình đơn phương nó làm cho tôi cảm thấy buồn rất nhiều. Tại thời điểm này cũng vậy tôi đang yêu đơn phương một cô gái và không biết phải làm sao để tán đổ cô nàng khi nàng không thích tôi (có lẽ vậy) nhưng khi đọc xong bài trên tôi đã biết mình cần làm gì. Cảm ơn tác giả

  10. Bạn nói đúng ty là thứ gj đó ta càng nắm chặt nó càng bay đi. Nên đối với ty để ta chỉ có thế vun đắp và xây dựng nó. Khi nó ra đi bạn cứ để nó đi, vì càng cố giữ thứ gj đó không thuộc về mình thì một lúc nào đó nó càng xa mình hơn!

  11. tình têu là một thứ vô hình, bạn sẽ không biết bạn đang có gì cho đến khi bạn đánh mất nó, cũng có một điều là bạn đang tìm cái gì cho tới khi bạn có no. Vì thế hãy giữ lấy nhung gì đang bạn đang có và đừng trông đợi điều chưa có vì khi làm như vậy bạn sẽ cảm thấy cuộc đời này không thiếu cũng không thừa điều gì cả như thế bạn sẽ thấy cuộc đời này càng có ý nghĩa với bạn hơn.

  12. Mình tâm đắc với thông điệp tình yêu này, mình đã từng yêu và rất đau khổ về tình yêu,nhưng mình ko hối hận vì mình đã cố gắng để yêu, để tha thứ, nhưng một khi người yêu đã thay đổi thì hãy cho người ra đi, thì mình mới cảm thấy nhẹ nhỏm và thanh thản.Mình cảm nhận được điều từ cuộc tình đã qua, Và mình đang tự tin với cách sống của mình và luôn hi vọng về một tình yêu mới,thật sự, chân thành,chín chắn, mạnh mẽ và không bao giờ thay đổi sẽ đéên với mình.Mình tin chắc rằng người đó cũng đang đi tìm mình đâu đó.Hi vong rằng chúng mình sẽ sớm nhận ra nhau.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *